fbpx

Bệnh viêm xoang, viêm mũi vào mùa

Bệnh viêm xoang, viêm mũi là bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc, học tập cũng như giao tiếp…Thời tiết thất thường lúc giao mùa cũng  tạo điều kiện làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp.

>>> Xem thêm: Tổng quan về bệnh viêm xoang

Triệu chứng dai dẳng, dễ tái phát lúc giao mùa

Do cấu tạo của xoang là những khoảng trống của xương sọ, các khoảng trống đó được tạo nên quanh hốc mũi giúp làm giảm trọng lượng của khối hộp sọ và tham gia vào quá trình điều hòa không khí. Các xoang có nhiệm vụ làm ấm không khí đi vào phổi mỗi khi thời tiết lạnh và làm mát không khí khi trời nóng nhờ vào sự điều hòa của hệ thống mao mạch của xoang.

Thời tiết chuyển mùa cùng với không khí ô nhiễm là nguyên nhân chính gây nên các bệnh liên quan tới mũi như bệnh viêm xoang cấp tínhviêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng. Do đó, việc giữ ấm cơ thể (đầu, cổ, chân, tay) đeo khẩu trang khi ra đường là việc làm cần thiết.

>>> Xem thêm: Viêm xoang cấp tính

>>> Xem thêm: Viêm xoang mãn tính

Những biểu hiện của viêm mũi, viêm xoang thường gặp như hắt hơi, chảy nước mũi trong hoặc nước mũi đục, vàng khi đang ở tình trạng viêm cấp, ngứa mũi, đau nhức vùng mũi, vùng xoang, nghẹt mũi một bên hoặc cả hai bên, người mệt mỏi, có khi nhức đầu, ngứa mắt, chảy nước mắt… Khi mắc bệnh, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc, học tập cũng như giao tiếp.

deo-khau-trang

Giữ ấm vùng mũi để tránh viêm xoang

Phòng bệnh viêm xoang bằng thảo dược

Bệnh nhân cần làm ấm vùng mũi mỗi khi tỉnh dậy vào buổi sáng bằng cách dùng hai bàn tay chụp lại hai bên vùng cánh mũi và miệng, tay xoa đều đồng thời tập thở ra hít vào, thực hiện như vậy từ 3 – 5 phút. Do hệ thống xoang và các bộ phận đường hô hấp trên liên thông với nhau nên ngưới mắc viêm xoang cần vệ sinh họng, miệng hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Khi họng và miệng không bị viêm sẽ hạn chế việc bị  bệnh viêm xoang cũng như bệnh tái phát.

Nếu bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tái đi tái lại nhiều lần, có các biểu hiện như chảy nước mũi, ngạt mũi, đau đầu, đau nhức vùng mặt, trán, thái dương… do thay đổi thời tiết, có thể điều trị bằng cách sử dụng các sản phẩm bào chế từ thảo dược mang tính ấm, tính kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, ức chế miễn dịch như Tân Di, Bạch chỉ, Phòng Phong.. để làm ấm cơ thể, hạn chế ngạt, sổ mũi, tăng sức đề kháng, phòng bệnh viêm mũi, viêm xoang khi mùa đông tới.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, người bệnh có thể lựa chọn các sản phẩm được bào chế thành dạng viên nang từ các vị thuốc nêu trên vừa đảm bảo được chất lượng vừa tiện lợi cho người sử dụng.

Đồng thời người bệnh có thể kết hợp thuốc thảo dược từ viên nang với thuốc dạng xịt cũng được bào chế từ thảo dược. Việc kết hợp phương pháp “trong uống, ngoài thoa” sẽ là phác đồ điều trị hiệu quả nhất dành cho tất cả các bệnh nhân bị viêm xoangviêm mũi.

 >>> Tham khảo: Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

>>> Tham khảo: Thuốc xịt Thông Xoang Nam Dược

1800 64 68 45