fbpx

Chữa bệnh viêm mũi bằng những bài thuốc hay

Bệnh viêm mũi là một trong những bệnh mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Đặc biệt rất phổ biến với những người trẻ tuổi làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của mọi người. Mỗi khi thời tiết thay đổi là bạn lại cảm thấy người mệt mỏi, chảy nước mũi, nhức đầu… Vậy làm sao để có thể hạn chế được tình trạng này. Trong bài này sẽ tư vấn cho các bạn một số bài thuốc hay từ tự nhiên có thể chữa bệnh viêm mũi hiệu quả.

Chữa bệnh viêm mũi bằng bài thuốc dân gian

Từ ngàn đời nay, những bài thuốc dân gian luôn được mọi người áp dụng. Có công dụng rất hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm mũi. Phương pháp này rất an toàn cho người sử dụng. Sau đây là một bài thuốc các bạn có thể tham khảo.

Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc (hay còn gọi là cây hoa cứt lợn, cây cỏ hôi) là một loại hoa nhìn thấy rất phổ biến ở ven đường. Đây cũng là một vị thuốc dùng dân gian dùng để chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và an toàn. Khi bị viêm xoang, bạn chỉ cần lấy khoảng 100gr cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch, để ráo sau đó giã nát vắt lấy nước cốt. Hàng ngày, bạn vệ sinh mũi sạch sẽ, sau đó dùng bông gòn thấm với nước cốt hoa ngũ sắc, nhét vào bên lỗ mũi bị đau sau khoảng 15 – 20 phút rút bỏ bông và hỉ mũi.

Ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa cũng là một vị thuốc dùng trong đông y để chữa trị nhiều căn bệnh, nhất là bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang rất hiệu quả. Theo đông y, vị thuốc này được dùng với tên gọi là thương nhĩ tử, xương nhĩ, thương nhĩ hoặc phắc ma có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, chống dị ứng,… Lấy quả ké đầu ngựa đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao cho tới khi ngả sang màu xám thì tán thành bột mịn. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 4g bột đem pha với nước để uống.

Lá ngải cứu

Mẹo chữa bệnh viêm mũi không còn mấy xa lạ trong dân gian vì từ lâu lá ngải cứu là một vị thuốc đông y có một số đặc tính chữa bệnh như giảm kích ứng, giảm đau, kháng viêm, nhờ đó mà có thể tích cực điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hơn. Những loại cây có chức năng giảm đau, kháng viên đều có thể làm hạn chế được bệnh viêm xoang.

Lá bạc hà

Trong lá bạc hà chứa nhiều tinh dầu và các hoạt chất như menthol, menthyl acetat. Những chất này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm mạnh, đồng thời làm thông mũi, xoa dịu trạng thái lo lắng, căng thẳng khi bị bệnh. Đây là một trong những loại lá chữa bệnh viêm mũi vô cùng hiệu quả.

Thuốc thảo dược và thuốc xịt thông xoang

Thuốc xịt mũi thông xoang được bào chế từ các vị thảo dược Hoa ngũ sắc, Ké đầu ngựa và Thương nhĩ tử là sản phẩm thuốc thảo dược được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm này được bào chế từ các vị thảo dược Hoa ngũ sắc, Ké đầu ngựa và có thêm Thương nhĩ tử. Các vị thuốc này kết hợp với nhau, giảm ngay các triệu chứng nghẹt mũi, chảy dịch khi bạn xịt trực tiếp vào mũi. Kết hợp với thuốc xoang thảo dược dạng viên có tác dụng đào thải dịch nhày, tái tạo niêm mạc mũi xoang, trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. 

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45