Khổ với viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Những ai là nạn nhân của bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang thì mới thấm thía được những cơn đau nhức, tê buốt ở trán, má, mũi, và sự khó chịu của những cơn hắt hơi mang lại, dịch mũi chảy ra liên tục, và nhiều khi mất luôn cảm giác mùi.

>>> Xem thêm: Bệnh viêm mũi dị ứng

>>> Xem thêm: Tổng quan về bệnh viêm xoang

Các triệu chứng của viêm múi dị ứng, viêm xoang

Hắt hơi: Những cơn hắt hơi của viêm mũi dị ứng thường mang tính đột ngột, nhiều lần, liên tiếp, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng, sau cơn hắt hơi là chảy mũi nước trong, nghẹt mũi và ngứa mũi, có khi ngứa cả mắt, vòm miệng và tai.

Sổ mũi: Là biểu hiện thường gặp nhất của viêm mũi dị ứng, người bệnh bị chảy cả hai bên, nước mũi chảy ra có thể là nước trong hoặc nhày màu trắng, không mùi nhưng khi nước mũi chuyển dần sang màu vàng hoặc xanh thì khi đó mũi, xoang đã bị nhiễm khuẩn.
Trong bệnh viêm mũi mãn tính, nhiều khi dịch mũi không chảy ra ngoài mũi mà chảy ra phía sau xuống họng gây khó chịu làm chúng ta phải khịt khạc suốt ngày, kích thích thanh quản gây ho kéo dài và ứ đọng ở sau mũi và họng mũi làm cho hơi thở có mùi hôi.

sổ mũi

 Người bệnh khổ vì các hiện tượng của viêm mũi dị ứng

Ngạt mũi – Tắc mũi: Mũi bị kích ứng, nước mũi chảy nhiều và cùng với sự phù nề của niêm mạc trong lỗ mũi, đặc biệt sưng nề các cuốn mũi làm cho lòng hốc mũi bị hẹp lại, người bệnh cảm thấy ngạt một bên hoặc ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi.
Ngạt mũi làm cho các tế bào khứu giác ở vòm mũi không nhận được mùi, ngửi kém và nhiều trường hợp người bệnh mất mùi hoàn toàn.

Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em (hay dụi mũi, day mũi). Đôi khi người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng, hoặc cả ngoài da, vùng cổ, da ống tài ngoài.

Đau nhức mũi: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng trong mũi, vì thiếu thở nên người bệnh có cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mắt.

Giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc uống điều trị viêm mũi dị ứng như kháng sinh, thuốc gây co mạch… Tuy nhiên, các loại thuốc này thường có nhiều tác dụng phụ như buồn ngủ, khô miệng, táo bón, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, run tay, loãng xương…

Để tránh các tác dụng không mong muốn, người bệnh nên lựa chọn phương án điều trị viêm mũi dị ứng bằng các bài thuốc Nam. Các loại thuốc này được bào chế từ các thảo dược quý mang lại hiệu quả triệt để và rất an toàn. Đồng thời, nên kết hợp sử dụng cả thuốc uống và thuốc xịt thảo dược để tăng hiệu quả điều trị.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bệnh nhân cũng cần phải tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, giữ ấm cơ thể, vệ sinh răng miệng, tốt nhất là tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng như khói bụi, thực phẩm gây dị ứng… Đối với những người phải làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn, hóa chất cần phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

thongxoangtan.vn 

1800 64 68 45