Người bị viêm xoang nên tránh ăn gì?

Người bị bệnh viêm xoang luôn cần phải lưu ý với nhiều loại thực phẩm, đồ uống không tốt, gây ảnh hưởng đối với bệnh của mình. Dưới đây là những loại thực phẩm người bị viêm xoang nên tránh để tình trạng bệnh không bị nặng hơn:

 

bia ruou khong tot cho benh xoang

Uống nhiều bia rượu sẽ không tốt cho gan, thận và bệnh viêm xoang

Sữa và các sản phẩm từ sữa:

Các sản phẩm chế biến từ sữa có thể làm tăng chất nhầy gây tắc mũi. Chất nhầy đặc và sệt trong rãnh xoang có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông khí và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Đồ ăn cay

Đồ ăn cay nóng có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược a – xít lên cổ họng, ảnh hưởng đến tai, mũi và họng.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn như rượu, bia…có thể làm mất nước trong cơ thể, khiến cho chất nhầy trong mũi đặc lại, sưng màng ở mũi và xoang.

Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế, người bị viêm xoang không nên ăn đêm vì việc ăn quá muộn, lại đi ngủ ngay có thể gây ra hiện tượng trào ngược a – xít lên khoang mũi, việc này sẽ khiến bệnh thêm nặng.

Một trong những cách điều trị tại nhà để giải tỏa khó chịu là xông hơi khoang mũi bằng việc hít thở hơi ấm bốc lên từ bát nước nóng hoặc một tách trà nóng. Chú ý không dùng loại trà chứa cafein hoặc có hương vị vì chúng có thể khiến bị ợ nóng. Ngoài ra, người mắc bệnh viêm xoang nên uống thật nhiều nước bởi nước làm loãng dịch tiết, làm mềm chất nhầy và hỗ trợ dẫn lưu dịch. Nước hoa quả cũng là đồ uống thường được khuyên dùng cho bệnh nhân viêm xoang, nhưng nên tránh loại nước quả có đường.

thongxoangtan.vn


 

1800 64 68 45