Bệnh viêm xoang trán – nguyên nhân và cách điều trị

Mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn trong nước ta là đáng báo động. Việc ô nhiễm này  không những ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày còn kéo theo việc tăng đột biến các bệnh về đường hô hấp, trong đó phổ biến nhất đó là bệnh viêm xoang trán.

backinh

Khói bụi ô nhiễm là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm xoang trán.

 Trong một vài năm trở lại đây, sự phát triển của các thành phố tỷ lệ thuận với mức độ khói bụi trong không khí từ các nhà máy công nghiệp hay từ các loại xe thải ra. Số lượng người bệnh bị  viêm xoang trán ngày càng gia tăng và phiền toái vì căn bệnh này, sau  đây là nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này:

Nguyên nhân gây viêm xoang trán

Để có thể tìm ra cách điều trị viêm xoang trán phù hợp nhất, đầu tiên cần làm là phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh:

– Ô nhiễm không khí: Tại những thành phố lớn, thành phố đang phát triển hoặc ở những khu công nghệ cao không khí với mức độ khói bụi dày đặc khiến cho xoang mũi bị dị ứng.

– Tiếp xúc trực tiếp:  ví dụ với việc đi bơi tại các hồ bơi công cộng nước không được lọc kỹ,  khi tắm với nước kém chất lượng những người mang bệnh lý về vách ngăn hay bị dị ứng tiềm ẩn cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang trán.

bể bơi

Tắm với nước kém chất lượng có thể dẫn tới viêm xoang trán

 – Polip xoang: Ngoài các nguyên nhân đã kể trên, niêm mạc bị thoái hóa tạo ra khối polip trong xoang, do cơ địa liên quan đến polip (khối u lành) cũng là tác nhân gây ra viêm xoang trán.

– Nguyên nhân từ các bệnh lí khác: hay gặp là do bị chấn thương, máu tụ ở vùng xoang hay viêm a-mi-đan ở trẻ em hoặc do sâu răng….

Bài viết liên quan:

>>> Dấu hiệu của viêm xoang trán và viêm xoang trán mạn

>>> Bệnh viêm xoang trán – triệu chứng và biến chứng

Điều trị viêm xoang trán

Để việc điều trị bệnh viêm xoang trán dứt điểm cũng giống cách điều trị những viêm xoang khác. Người bị bệnh cần phải giải quyết được các vấn đề sau:

596197

Vị trí bị viêm xoang trán.

 – Làm sạch dịch nhầy trong những hốc xoang, để xoang được sạch sẽ hoàn toàn.

– Khôi phục niêm mạc xoang trở về với đúng chức năng.

– Phải lưu thông đường thở, tránh để đường thở bị tắc nghẽn,.

– Sử dụng các bài thuốc Nam có thành phần là các loại dược liệu từ thiên nhiên. Thay vì phương pháp sắc uống truyền thống tốn thời gian và công sức, người bệnh có thể dùng các loại thuốc dạng viên nang được bào chế từ bài thuốc Nam nổi tiếng như Tân Di, Bạch Chỉ, Phòng Phong . . .

 >>> Xem thêm: Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45