Tại sao không nên dùng thuốc tây chữa viêm xoang?

Sử dụng thuốc Tây để chữa viêm xoang sẽ có tác động nhanh đến các triệu chứng của bệnh nhưng nếu lạm dụng và sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Ngày nay, với nền y học dân tộc được đúc kết từ các bài thuốc gia truyền, thuốc chữa bệnh viêm xoang từ thảo dược thiên nhiên đang là lựa chọn đáng tin cậy thay thế cho thuốc tây.

Trước khi tìm hiểu về những công dụng của những loại thảo dược thiên nhiên, chúng ta cùng tìm hiểu vì sao các loại thuốc Tây Y hiện nay lại khiến cho người bệnh phân vân khi sử dụng.

Thuốc Tây được xem là con dao 2 lưỡi

Những loại thuốc Tây Y thực ra là các loại hóa chất được tổng hợp lại. Những hóa chất này luôn luôn tồn tại hai mặt tác dụng:

Tác dụng có lợi: có thể điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Tác dụng có hại: gây ra những tác dụng có hại không mong muốn cho bệnh nhân, điều này trong y học được gọi là tác dụng phụ.

Thuốc Tây Y càng đặc trị chuyên biệt thì tác dụng phụ càng nhiều


thuốc tây
Việc sử dụng thuốc Tây một cách tùy ý sẽ mạng lại những tác dụng không tốt cho cơ thể

Việc sử dụng thuốc Tây lâu dài hay dùng quá nhiều đều là nguyên nhân làm cho các cơ quan trong cơ thể chúng ta chịu nhiều tác dụng không mong muốn. Gan và thận chính là những cơ quan có chức năng chuyển hóa và thải trừ các loại thuốc này sau khi đã hết tác dụng dược lý, và hai cơ quan này thường bị ảnh hưởng nhiều nhất dẫn đến việc chức năng của hai cơ quan này bị suy giảm đi.

Chính vì thế, nên đối với những bệnh nhân mắc những căn bệnh mãn tính, điều trị dài ngày như bệnh viêm xoang thì phải thật cẩn thận khi dùng thuốc. Phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và phải kiểm tra chức năng gan một cách định kỳ.

Thuốc thảo dược hiệu quả tin cậy, ít tác dụng phụ

Một số công dụng khi sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên, được bào chế về sử dụng để phòng chữa bệnh tật.

1389430024thaoduocromxay
Thuốc được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên

Hầu hết các vị thuốc trong y học cổ truyền đã được sử dụng từ rất lâu, được trải nghiệm lâu đời. Bên cạnh các vị thuốc hay được mọi người sử dụng. Phần lớn các bài thuốc này đều đã được sàng lọc qua nhiều thế hệ.

Vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên các vị thuốc này có tác hại rất thấp hoặc không có, có tác dụng tương đối bình hòa: chỉ cần sử dụng đúng quy cách thì sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt. Nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của những vị thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.

Nhiều bài thuốc không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp cân bằng lại âm dương. Ngoài công dụng chính là chữa những bệnh mãn tính, một số bài thuốc còn chữa được những căn bệnh cấp tính, nan y có hiệu quả cao. Nhiều bài thuốc gia truyền có tác dụng thần kỳ mà nền y học hiện nay cũng chưa thể giải thích được.

Hiện nay, các loại thuốc, thực phẩm chức năng đều có nguồn gốc từ những loại thảo dược thiên nhiên cũng đang dần được mọi người ưa chuộng hơn.

sam2

 Các loại thảo dược thiên nhiên có ích hiện nay đều được nuôi trồng rộng rãi

 Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nhược điểm của các bài thuốc này khi sử dụng thì rất vất vả, không tiện như các loại thuốc Tây. Do đó, xu hướng kết hợp các loại thảo dược thiên nhiên kết hợp với công nghệ sản xuất hiện nay là việc cần thiết. Các bài thuốc được bào chế sẵn hay thuốc có dạng viên nén, viên nang, thuốc xịt có nguồn gốc thảo dược mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45