Trị xoang đơn giản bằng thuốc Nam

Thay vì phải phụ thuộc vào thuốc ngoại đắt tiền, dùng đúng cách và kiên trì các bài thuốc dân gian có thể mang lại hiệu quả không ngờ cho bệnh nhân viêm xoang, viêm xoang mạn tính.

>>> Xem thêm: Tổng quan về bệnh viêm xoang

>>> Xem thêm: Viêm xoang mãn tính

Đặc tính của thuốc Nam

Thuốc Nam là khái niệm dùng để chỉ các bài thuốc được sử dụng nguyên liệu là các loại thảo mộc bản địa, có nguồn gốc từ thiên nhiên, cây cỏ… để bào chế ra thuốc trị bệnh.

Chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc Nam phải nhằm vào hai yêu cầu: Bổ thận âm và Nạp khí về thận. Đối với những trường hợp viêm xoang cấp, hoặc khi có những triệu chứng sưng nhức khó chịu hay bội nhiễm do phong nhiệt cần giải tỏa gấp, có thể dùng thêm các biện pháp tiêu viêm, tiêu độc. Tuy nhiên, những phương dược điều trị triệu chứng chỉ là phụ và tạm thời.

thuong-nhi-tu-chua-viem-xoang

Thương nhĩ tử là vị thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

Theo các chuyên gia y học hàng đầu Việt Nam, cả Tây y và Đông y đều điều trị bệnh trên nền tảng sao cho giải phóng được các dị nguyên gây ra bệnh viêm  Nếu Tây y trị viêm xoang chủ yếu bằng cách uống kháng sinh, phẫu thuật hay chọc, rửa xoang thì Đông Y trú trọng dùng các bài thuốc uống hoặc xông từ thảo dược để tái tạo lại niêm mạc và đẩy hết các dịch, mủ trong mũi ra ngoài.

Các chuyên gia Y học phân tích: Kháng sinh sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh viêm xoang, tuy nhiên, khi vi khuẩn này chết đi do không có cách nào có thể đưa hoại tử này ra bên ngoài nên dịch mủ ứ đọng trong các hốc xoang sẽ ngày càng nhiều hơn. Lâu dần, nó giống như bã đậu tàng tích ở khắp các hốc xoang gây đau nhức cho người bệnh. Các chuyên gia khẳng định: Chỉ khi nào đẩy được vi khuẩn hoại tử và các loại dịch mủ ở trong hốc xoang ra ngoài thì bệnh mới có thể khỏi dứt điểm.

Phương pháp loại bỏ bệnh viêm xoang

Để giải quyết vấn đề này, Y học hiện đại dùng biện pháp mổ lật và hút mủ trong khoang mũi, nhưng ở lỗ nhỏ hay vách phía sau vẫn không thể hút hết được, do đó sau khi mổ thì một thời gian bệnh lại tái phát.

YHCT có lợi thế hơn vì trong YHCT có nhiều bài thuốc Nam có tác dụng “bài nùng sinh cơ” tức là uống vào sẽ đùn hết dịch mủ ra ngoài, sau đó sẽ hình thành lớp niêm mạc mới.  Các bài thuốc này của các lương y sẽ giúp mủ được đẩy hết ra ngoài. Vì thế, sau khi uống thuốc Nam khoảng 5 – 7 ngày, người bệnh thường thấy dịch mủ ra rất nhiều. Nhiều người tưởng rằng đó là do bệnh nặng hơn nhưng thật ra đó là lúc thuốc đang phát huy tác dụng rõ rệt nhất.

Dựa trên quan điểm điều trị gốc bệnh và thuận tiện hơn cho người sử dụng, các bài thuốc Nam sắc uống trước đây hiện đã được bào chế dưới dạng viên uống và xịt làm gia tăng hiệu quả điều trị. Đây là một lựa chọn tối ưu cho những bệnh nhân xoang bận rộn hay làm việc công sở.

Trước những biến đổi bất lợi của thời tiết và những tác động từ ô nhiễm môi trường, nếu có những hiểu biết đúng cách và kiên trì thì các bài thuốc dân gian cũng sẽ mang lại những hiệu quả mà không chỉ thuốc ngoại hay thuốc đắt tiền mới có thể làm được.

 >>> Bài viết liên quan: Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45