Tuyệt chiêu giữ sức khỏe ngày tết

Mọi người hay cho phép mình “ăn tới bến” và bỏ quên chế độ ăn uống, tập luyện thường xuyên vào các ngày lễ tết.  Vậy làm thế nào để vừa tận hưởng kỳ nghỉ thật trọn vẹn, vừa giữ được sức khỏe để bắt đầu một năm mới? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn giữ sức khỏe trong dịp tết nguyên đán 2015 này:

1. Uống nhiều nước lọc

Ngày thường bạn đã được khuyên uống tám ly nước mỗi ngày ( 1,6 – 2lit nước/ngày ). Vào ngày tết bạn càng phải lưu ý hơn đến điều này vì thông thường trong những bữa ăn ngày tết, bạn uống nước ngọt hoặc bia nhiều hơn nước lọc. Những thức uống đó và một số thức uống khác như rượu, trà, cà phê thực chất chỉ giúp bạn giải khát chứ không thể bổ sung nước cho cơ thể tốt bằng nước lọc. Hãy cố gắng uống nhiều nước lọc trong ngày, vì nếu bị thiếu nước cơ thể sẽ gửi đi tín hiệu khiến bạn ăn nhiều hơn để bù vào lượng nước đó.

h2-1375782924-500x0-9189-1388474875

2.Hạn chế ăn dầu mỡ

Trong những ngày tết, thật khó mà cưỡng lại các món ăn hấp dẫn như kho, chiên…bánh chưng bánh tét…những món ăn đó là những món dễ làm bạn tăng cân nhất! Vì vậy,để giảm lượng thức ăn, bạn nên chia bữa ăn ra thành nhiều bữa nhỏ, mỗi lần ăn một ít. Ngoài ra, cần chú ý ăn thêm nhiều rau xanh và trái cây bạn nhé!

7-NHA-HANG-XUAN

3. Duy trì chế độ tập luyện

Thông thường trong ngày tết, bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng, dọn dẹp, đi chúc tết… và không còn thời giờ cho việc tập luyện thể thao. Ngoài ra, những địa điểm tập luyện cũng không mở cửa phục vụ trong dịp này. Vậy tập luyện tại nhà là biện pháp hiệu quả và dễ dàng nhất. Những động tác vận động toàn thân sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calorie thừa và cho bạn một tinh thần sảng khoái. Để không bị những cuộc vui ngày tết cuốn đi, bạn có thể viết ghi nhớ giờ tập thể dục mỗi ngày lên lịch treo tường. Chỉ cần dành 15-30 phút  tập mỗi ngày trong suốt những ngày nghỉ, bạn sẽ cảm thấy thật khỏe khoắn để bắt tay vào những dự định cho năm mới.

Những bí quyết đơn giản trên sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe của bản thân và gia đình thật tốt trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

1800 64 68 45