Viêm mũi dị ứng dễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm

Bệnh viêm mũi dị ứng ảnh hưởng tới 20% dân số Việt Nam và ngày càng có xu hướng tăng cao rất dễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm bởi các triệu chứng của chúng có nhiều điểm giống nhau, khó phân biệt rõ ràng như hắt hơi, chảy mũi, nhức đầu, nghẹt mũi…

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng khởi phát từ hiện tượng phản ứng dị ứng tức thì của cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên (vật lạ) như bụi, lông vũ, mấm mốc, các loại hóa chất…. Đây là phản ứng toàn thân, và nó biểu hiện tại chỗ niêm mạc hốc mũi, gây kích thích niêm mạc được biểu hiện là ngứa, hắt hơi, chảy mũi, nghẹt mũi…

chine_pollution_432

 Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân gây nên viêm mũi dị ứng

Theo các chuyên gia y tế, môi trường ô nhiễm, khí hậu thay đổi thường xuyên và đột ngột, làm việc nhiều trong môi trường có điều hòa nhiệt độ cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm mũi dị ứng.

Cần xác định rõ bệnh viêm mũi dị ứng

Cần xác định được triệu chứng đặc trưng và rõ ràng nhất của bệnh viêm mũi dị ứng là ngứa mắt, ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không kiểm soát được và thường kéo theo cảm giác đau đầu do sự co thắt mạnh của các cơ khi hắt hơi. Ở giai đoạn nặng hơn, hiện tượng nghẹt mũi thường xuyên xảy ra ở một bên mũi, chảy nước mũi cả hai bên, dịch mũi có màu trong suốt, không có mùi.

Viêm mũi dị ứng rất dễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm bởi các triệu chứng của chúng có nhiều điểm giống nhau, khó phân biệt rõ ràng như hắt hơi, chảy mũi, nhức đầu, nghẹt mũi…Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện những triệu chứng này người bệnh thường tự dùng các loại thuốc trị cảm cúm để điều trị. Hậu quả của việc sử dụng thuốc không đúng kéo dài này sẽ làm bệnh nặng hơn. Ở giai đoạn nặng, bệnh có thể sẽ tiến triển thành viêm xoang mạn tính.

Người viêm mũi dị ứng thường phát bệnh từng cơn vào thời điểm bị kích thích bởi các tác nhân gây dị ứng ở mũi và hoàn toàn bình thường ở thời điểm không tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng.

Điều trị viêm mũi dị ứng

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc uống điều trị viêm mũi dị ứng như kháng sinh, thuốc gây co mạch… Tuy nhiên, các loại thuốc này thường chỉ điều trị triệu chứng lại ẩn chứa nhiều tác dụng phụ như buồn ngủ, khô miệng, táo bón, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, run tay, loãng xương…

Để tránh các tác dụng không mong muốn, người bệnh nên lựa chọn phương án điều trị viêm mũi dị ứng bằng các bài thuốc Nam. Các loại thuốc này được bào chế từ các thảo dược quý mang lại hiệu quả triệt để và rất an toàn. Đồng thời, nên kết hợp sử dụng cả thuốc uống và thuốc xịt thảo dược để tăng hiệu quả điều trị.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bệnh nhân cũng cần phải tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, giữ ấm cơ thể, vệ sinh răng miệng, tốt nhất là tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng như khói bụi, thực phẩm gây dị ứng… Đối với những người phải làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn, hóa chất cần phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

>>> Tham khảo: Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

>>> Tham khảo: Thuốc xịt thảo dược Thông Xoang Nam Dược

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45