Viêm mũi, họng xuất tiết có phải là viêm xoang?

Viêm mũi, họng xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhày, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm.
Còn viêm xoang là viêm những cái hốc xoang nằm cạnh xung quanh mũi, gồm nhiều xoang: xoang trán, xoang sàng, xoang bướm, xoang hàm… Các xoang này đều có lỗ thông ra mũi.

>>> Xem thêm: Tổng quan về bệnh viêm xoang

Viêm họng xuất tiết có phải do viêm xoang

Viêm  mũi, họng xuất tiết có phải do viêm xoang

Viêm mũi, họng xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhầy, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm. Như vậy, đây không phải là viêm xoang, chỉ cần dùng thuốc co mạch và giảm xuất tiết thì bệnh sẽ đỡ, không cần dùng kháng sinh.

Viêm xoang được chia làm 2 loại là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Viêm xoang mãn tính là một quá trình viêm mãn tính của niêm mạc lót trong lòng các xoang, gặp điều kiện thuận lợi như: lạnh hoặc sức đề kháng yếu, nhiễm các virus, vi khuẩn, bệnh lại tái phát thành cấp tính. Trong đợt cấp tính thì điều trị Tây y có hiệu quả vì kết quả nhanh nhưng sau đó nên điều trị kết hợp bằng thuốc Đông y để chứa dứt điểm. Vì thuốc Tây y không thể dùng kéo dài, nếu không thường có tác dụng phụ.

>>> Tham khảo: Viêm xoang cấp tính

>>> Xem thêm: Viêm xoang mãn tính

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45