04 thời điểm uống thuốc thảo dược điều trị viêm xoang hiệu quả nhất

Thuốc dùng đúng bệnh là thuốc quý, đúng thời điểm càng quý hơn. Nhất là với những người bị viêm xoang thì việc bắt nhanh được thời điểm trị xoang sẽ giúp bạn không còn phải đau khổ chiến đấu với những cơn hắt hơi, đau đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi dai dẳng, triền miên. Vậy đâu là thời điểm trị xoang bằng thuốc xoang thảo dược giúp bạn đạt được hiệu quả nhất?

1. Ngay khi chớm viêm xoang.

Nhức đầu, chảy nước mũi triền miên, kèm theo khó thở, ho và khịt khạc đờm… là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị giai đoạn đầu của viêm xoang cấp. Theo cách gọi dân gian là chớm viêm xoang. Tuy nhiên, những triệu chứng này khá giống với cảm, cúm thông thường nên nhiều người còn nhầm tưởng, tự ý mua thuốc uống, bỏ lỡ “thời điểm vàng” trị xoang hiệu quả nhất.

Lúc này, bạn cần dùng liền thuốc xoang thảo dược, tốt nhất là ở cả dạng uống và xịt và ở giai đoạn đầu viêm xoang có tác dụng “bài nùng sinh cơ” – đào thải dịch nhày, tái tạo niêm mạc mũi xoang, đem lại hiệu quả trị bệnh mà không để lại tác dụng phụ. Để lâu biến chứng viêm xoang mạn sẽ dai dẳng, khó chữa hơn.

2. Đợt viêm xoang cấp rầm rộ.

Những đợt viêm xoang cấp dữ dội, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến uống thuốc kháng sinh để giảm các triệu chứng. Theo PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, thời điểm này bạn nên uống kháng sinh kết hợp với thảo dược giúp nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc thảo dược, giảm số liều dùng và hạn chế các tác dụng phụ của thuốc Tây, giảm tần suất bị lại và chuyển biến bệnh qua giai đoạn mãn tính.

Giai đoạn cấp tính, người bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm từ 5-7 ngày để điều trị triệu chứng đau nhức, giảm nhanh sưng. Sau đó, dùng tiếp thuốc xoang thảo dược từ 2-3 tháng.

Việc sử dụng song song thuốc thảo dược và tân dược giúp nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc thảo dược, giảm số liều dùng và hạn chế các tác dụng phụ của thuốc Tây, giảm tần suất bị lại và chuyển biến bệnh qua giai đoạn mạn tính.

3. Khi bệnh chuyển sang mãn tính.

Khi bệnh xoang đã chuyển sang mãn tính, thường xuyên tái phát thì bắt buộc bạn phải điều trị kéo dài bằng thuốc thảo dược. Dùng thuốc thảo dược dài ngày không gây tác dụng phụ, hạn chế tần suất tái phát, tăng sức đề kháng, thay cho việc phải lạm dụng kháng sinh.

Người bị viêm mũi, xoang lâu năm, cần kiên trì sử dụng thuốc xoang thảo dược từ 3 tháng trở lên để giúp đào thải dịch nhày, phục hồi, tái tạo niêm mạc xoang mới, giúp xoang mũi sớm bình phục..

4. Thời tiết lạnh, hanh khô, ô nhiễm không khí.

Khi thời tiết giao mùa sang xuân hay nóng, lạnh thất thường là thời điểm dễ bùng phát dịch bệnh nguy hiểm do virus, vi khuẩn, nấm men… “tấn công” mũi xoang. Do đó, bạn hoàn toàn có thể uống thuốc xoang thảo dược dự phòng khi thời tiết giao mùa trước 1 tháng hoặc khi đón gió mùa, chuyển lạnh, hanh khô, chất lượng không khí kém … Sau mỗi đợt điều trị tấn công từ 2-3 tháng, để bệnh không tái phát, bạn cần uống 01 đợt dự phòng khoảng 4 tuần sẽ đem lại hiệu quả trị bệnh.

thongxoangtan.vn


1800 64 68 45