Tại sao người bệnh cần duy trì uống Thông Xoang Tán đúng liệu trình?

Việc duy trì thuốc thảo dược trong điều trị viêm xoang theo đúng liệu trình sẽ đem lại cho bạn cơ hội chữa dứt điểm các đợt tái phát, hạn chế dùng thuốc tây và cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Bạn có biết tái phát viêm xoang do nguyên nhân gì?

Với người bị viêm xoang chẳng dễ chịu chút nào khi rình rập tái phát đợt cấp, với dấu hiệu tăng tiết dịch, nghẹt mũi, chảy dịch, đau nhức đầu, hốc mắt…

  • Lạm dụng thuốc kháng sinh: Việc tự chẩn đoán bệnh cho mình và sử dụng thuốc kháng sinh ngay từ giai đoạn đầu để giảm các triệu chứng, mà bỏ qua trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh khiến viêm xoang dễ tái phát và trở nặng hơn.
  • Điều kiện thời tiết, môi trường: Thời tiết chuyển mùa xuân (ẩm thấp) – hè (nóng bức) – thu đông (hanh hao), khói bụi từ xe cộ, không gian sống và làm việc ít cây xanh, khiến hốc mũi xoang dễ bị vi khuẩn, virus tấn công
  • Sự mẫn cảm của cơ thể: Người có cơ địa nhạy cảm lại sống trong môi trường nhiều bất lợi về thời tiết, không khí, phấn hoa, lông động vật… rất dễ tái phát viêm xoang.
  • Sức đề kháng kém: Mũi xoang bị tổn thương, có sức đề kháng kém không thể thực hiện tốt chức năng ngăn chặn các tác nhân từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây tái phát viêm xoang.

Bỏ thuốc giữa chừng, tôi thường xuyên bị tái phát viêm xoang

Cô Nguyễn Thị Phượng (69 tuổi, Vũng Tàu) là giáo viên tiểu học đã về hưu được 12 năm. Khoảng 15 năm trước cô được bác sĩ chẩn đoán viêm xoang sàng sau. Những triệu chứng của bệnh khá dai dẳng như đau đầu, chảy dịch xuống họng, ho và đau đằng sau gáy. Khoảng 1 năm sau cô đi chọc xoang và được kê thuốc kháng sinh uống nhưng không đỡ mà còn gây đau bao tử. Bệnh thường xuyên tái phát nhiều lần trong năm, cứ vài hôm tái phát lại. Thấy viêm xoang có biểu hiện nặng hơn, cô Phượng tìm đủ phương pháp điều trị từ Tây y đến Đông y. Những đợt tái phát nặng có khi cô phải cầm cả vốc thuốc để uống mỗi lần, hiệu quả chưa thấy, chỉ tốn kém hơn. 

“Bình thường tôi không bị đau dạ dày hay gặp vấn đề khác về sức khỏe, nhưng từ khi uống thuốc kháng sinh điều trị viêm xoang trong thời gian dài, tôi bị đau dạ dày, sức đề kháng kém hơn nhiều”, cô Phượng chia sẻ.

Cô giáo nghỉ hưu hàng ngày quanh quẩn với công việc nhà (Ảnh nhân vật cung cấp).

Nhiều năm liền cô Phượng đành chấp nhận “sống chung với lũ” vì nghĩ bệnh viêm xoang sàng sau của mình hết thuốc chữa. Dù đã về hưu, hàng ngày chăm sóc cây cối, trồng rau, trông cháu nhưng mũi xoang không khỏe thì cô lại chán nản, mệt mỏi chẳng thiết tha gì. “Chỉ ai bị xoang như tôi mới thấm thía, cứ vài ngày lại cơn đau đầu, chảy nước mũi kéo đến, khạc nhổ liên tục, đêm ngủ cũng không yên thành ra bị mất ngủ”, cô Phượng tâm sự. 

Cô giáo về hưu cứ nghe thấy ở đâu bán thuốc trị xoang đều muốn dùng thử xem sao. Khoảng 3 năm trước cô xem trên truyền hình, biết đến sản phẩm thuốc thảo dược thông xoang tán nam dược. Hy vọng về cơ hội chữa khỏi bệnh lại “gieo” cho cô thêm lần nữa. Cô ra hiệu thuốc hỏi mua, uống theo đúng liệu trình 8 viên/ngày, sau đó giảm liều xuống 6 viên/ngày và duy trì cho đến hết liệu trình. Trong vòng khoảng 6 tháng, bệnh viêm xoang của cô Phượng đỡ hẳn, không còn bị đau đầu, khịt khạc đờm, mũi thông thoáng, dễ thở. Thấy bệnh thuyên giảm, cô Phượng dừng thuốc một thời gian thì có dấu hiệu tái phát lại nhưng nhẹ hơn. Lần này, cô gọi lên tổng đài thì được tư vấn sâu hơn và điều trị theo đúng phác đồ trong mỗi giai đoạn của bệnh viêm xoang sàng sau.

Cải thiện được bệnh viêm xoang khiến giúp cô vui vẻ, sống chất lượng hơn (Ảnh nhân vật cung cấp). 

Từ đó, cô Phượng thay đổi phương pháp điều trị, mỗi khi bị viêm xoang tái phát các đợt cấp, cô uống tăng liều 10 viên/ngày. Khi triệu chứng giảm thì cô uống liều duy trì, không bỏ thuốc ngày nào. Nếu có dấu hiệu tái phát viêm xoang thì cũng không rầm rộ, không bị các cơn đau đầu hành hạ, chảy dịch xuống họng nhiều như trước nữa. 

“Tôi uống Thông Xoang Tán hợp thuốc nên cả năm nay không còn lo viêm xoang tái phát và đau dạ dày. Sau đợt ngừng thuốc giữa chừng thì tôi hiểu rằng, có bệnh thì phải kiên trì điều trị uống thuốc theo đúng phác đồ thì mới đem lại hiệu quả. Vì vậy mà lúc nào tôi cũng có sẵn thuốc thảo dược trong tủ để khi cần uống ngay”. 

03 lý do bạn cần tuân thủ liệu trình uống Thông Xoang Tán

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược với cơ chế “Chống viêm, bài nùng, sinh cơ”:

– Đào thải dịch nhày

– Kháng viêm, kháng khuẩn

– Tái tạo niêm mạc

Do đó, người bệnh cần tuân thủ lộ trình sử dụng sản phẩm để đạt được hiệu quả điều trị, an toàn và hạn chế tái phát. 

05 ngày đầu uống liều tấn công để đào thải dịch nhày

Với cơ chế “bài nùng”, tăng tiết dịch, tăng hoạt động của hệ thống lông chuyển, giúp đẩy bụi bẩn, loại bỏ chất nhày, dịch viêm chứa tác nhân gây bệnh ra ngoài, tác động tận gốc mầm bệnh.

Bạn có thể sử dụng Thông Xoang Tán Nam Dược 10-12 viên/ngày, chia 02-03 lần uống, sau khi ăn.

Diệt khuẩn trong 02 tuần với liều củng cố

Giai đoạn này thuốc trực tiếp tác động lên mầm bệnh, giúp diệt khuẩn, giảm các triệu chứng viêm rầm rộ, giúp người bệnh giảm đau đầu, đau nhức vùng mặt, nghẹt mũi.

Trong 02 tuần này, bạn dùng liều 08 viên/ngày, chia 02 lần uống, sau khi ăn.

04 tuần với liều chống viêm – làm lành vết thương

Các triệu chứng sưng đau, phù nề của ổ viêm, nhanh chóng được chữa lành sau khi hốc xoang được làm sạch. Người bệnh sẽ giảm triệu chứng đau nhức, giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi, giảm chảy dịch xuống họng. Dịch sẽ trong, không hôi, không có màu xanh hoặc vàng do không còn dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Liều dùng thuốc giai đoạn này vẫn duy trì liều 08 viên/ ngày, chia 02 lần uống, sau khi ăn.

Sinh cơ – Giai đoạn duy trì hiệu quả bền vững trong 4 tuần cuối

Niêm mạc mũi xoang bị viêm được làm lành, hệ thống lông chuyển trong các hốc xoang dần được tái tạo. Sự hồi phục của niêm mạc, lông rung giúp mũi xoang có cơ chế tự miễn dịch, hoàn thiện lại chức năng dẫn lưu. Nhờ vậy mà giảm tần suất tái phát viêm xoang.

Liều duy trì khuyến cáo là 06 viên/ngày, chia 02 lần uống, sau khi ăn.

Chuyên gia Thông Xoang Tán

1900 63 64 68