Vì sao viêm xoang lâu khỏi ?

Nhiều trường hợp bệnh nhân, kể cả không ít thầy thuốc, vẫn tưởng hễ có thuốc là xong việc hoặc theo quan niệm muốn chống viêm chỉ cần thuốc kháng viêm.

Trên thực tế, điều trị bệnh viêm xoang muốn đạt hiệu quả tối đa, cần được hỗ trợ bằng một số biện pháp sau đây:

– Uống tối thiểu hai lít nước trong ngày bằng cách uống đều đặn mỗi giờ (muốn loại bỏ đờm, nhớt ứ đọng và gắn chặt như keo trong xoang thì trước hết phải làm loãng)

– Tăng lượng kẽm dự trữ vì cơ thể thường thiếu khoáng tố này trong lúc viêm tấy. Nhờ kẽm mà liều thuốc trung bình có được tác dụng cực đại.

– Đừng chỉ dựa vào thuốc kháng sinh với hóa chất tổng hợp mà nên cùng lúc áp dụng hoạt chất kháng sinh thiên nhiên trong dâu tây, củ hành, gừng… thay vì vội vã nuốt thuốc kháng sinh bất kể bài bản để rồi vô tình tiếp tay cho hiện tượng lờn thuốc.

– Tiếp tế cho cơ thể sinh tố C nhiều hơn bình thường để yểm trợ hoạt động của hệ miễn dịch, đồng thời bổ sung tiền sinh tố A, nhân tố cần thiết để bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của da niêm (chẳng hạn với khoai lang ta, đu đủ, bí rợ…).

– Một trong các cơ quan phải tăng năng suất làm việc trong lúc xoang đang bị viêm là tuyến thượng thận. Tuyến này lại chỉ được việc nếu cơ thể đừng thiếu canxi. Chế độ dinh dưỡng dồi dào canxi trong lúc viêm xoang là biện pháp khéo léo để cơ thể đừng hết pin quá sớm trong cuộc chạy đua chống bệnh.

Chữa viêm xoang mà chỉ cậy vào thuốc kháng sinh thì không có gì lạ nếu xoang lâu lành, nếu bệnh dễ tái phát. Hiểu thêm cách hỗ trợ cho thuốc chính là đòn bẩy để phác đồ điều trị có tác dụng nhanh, mạnh và toàn diện.

1800 64 68 45