NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM ĐẠT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN CỦA NGÀNH DƯỢC VIỆT NAM

 

Nhà máy nhìn từ cửa chính
Nhà máy nhìn từ cửa chính

 

Với diện tích 10.000 m2, Nhà máy sản xuất thuốc của Nam Dược được tiến hành theo đúng các tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp và sản phẩm đạt chất lượng cao.

 

Nhà máy sản xuất thuốc của Nam Dược đã được Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn:

  • Tiêu chuẩn GMP – WHO (Good Manufacturing Practice): Thực hành tốt sản xuất theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới (Đảm bảo loại bỏ mọi nguy cơ tạp nhiễm và nhiễm chéo, đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm ổn định về chất lượng)
  • Tiêu chuẩn GLP (Good Laboratory Practice):  Thực hành tốt Phòng thí nghiệm đảm bảo tính khách quan, trung thực và chính xác trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm.
  • Tiêu chuẩn GSP (Good Storage Practice): Thực hành tốt bảo quản thuốc là các biện pháp đặc biệt, phù hợp cho việc bảo quản và vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm ở tất cả các giai đoạn sản xuất, bảo quản, tồn trữ, vận chuyển và phân phối thuốc để đảm bảo cho thành phẩm thuốc có chất lượng đã định khi đến tay người tiêu dùng.

Đáng tự hào nhất là Nhà máy sản xuất thuốc của Nam Dược là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được bộ tích hợp tiêu chuẩn IMS (Intergrated Management System) tiên tiến được cả thế giới công nhận (Bao gồm toàn bộ các tiêu chuẩn: GMP-WHO, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004, HACCP và SA 8000).

 

Hiện chưa có doanh nghiệp dược nào ở Việt Nam (kể cả khối doanh nghiệp trong nước và khối có vốn đầu tư nước ngoài) đạt được hệ tích hợp tiêu chuẩn tiên tiến này. Điều đó khẳng định Nam Dược luôn đề cao những sản phẩm có đẳng cấp thế giới và chất lượng vượt trội đến tay người dân Việt Nam, góp phần nâng cao tầm sức khỏe toàn dân tộc.

 

Nhà máy sản xuất thuốc của Nam Dược Có 2 dây chuyền sản xuất:

 

– Dây chuyền sản xuất thuốc đông dược: Được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến với công suất lớn nhập khẩu từ Trung Quốc – Quốc gia số một trên thế giới về công nghệ sản xuất thuốc từ thảo dược.

– Dây chuyền chiết xuất: Với dây chuyền chiết xuất hiện đại nhất Việt Nam, đây là nơi tiếp nhận dược liệu từ kho dược liệu để chế biến dược liệu đầu vào đồng thời là nơi cung cấp các bán thành phẩm phục vụ cho các dây chuyền sản xuất tiếp theo.

a2
a3

Kho GSP: Kho được trang bị giá kệ, hệ thống thông gió và làm lạnh, thiết bị chống ẩm, chống nóng để bảo quản nguyên, phụ liệu và thành phẩm. Trong kho có khu vực riêng cho bảo quản thành phẩm độc, thành phẩm cần điều kiện bảo quản đặc biệt.

 

IMG_3269

 

IMG_3276

Khu vực kiểm soát chất lượng: Phòng Kiểm tra chất lượng nằm tách biệt hẳn với khu vực sản xuất gồm có:
+ Phòng Kiểm nghiệm vi sinh: Được trang bị thiết bị tạo dòng không khí bất định hướng, tạo điều kiện kiểm tra vô trùng và một số kiểm tra vi sinh khác. Áp suất ở mỗi khu vực trong phòng là không giống nhau để tránh hiện tượng phát tán ô nhiễm.

a9
a8

+ Phòng kiểm nghiệm hóa lý: được thiết kế với không gian đủ rộng, tránh hiện tượng pha trộn và lan truyền ô nhiễm. Phòng được trang bị tủ hút để hút các dung môi và hóa chất độc hại sau thí nghiệm.

+ Phòng lưu mẫu: để lưu trữ các mẫu nguyên vật liệu thô (bao gồm các thành phần dược và tá dược), bán thành phẩm và thành phẩm. Nhiệt độ và độ ẩm tại nơi này được kiểm soát chặt chẽ.

+ Hệ thống xử lý khí thải phòng kiểm nghiệm: Với hệ thống quạt hút và tủ hút tại các phòng thí nghiệm và các kho hóa chất, toàn bộ khí thải của phòng thí nghiệm được thu gom tại hộp thu gom, giảm âm để điều tiết lưu lượng cho quạt hút khí thải, không gây ra tiếng ồn và rung.

 

Hệ thống cấp nước:
– Hệ thống nước tuần hoàn làm mát với lưu lượng 275m3/ giờ, được xử lý bằng thiết bị làm mềm điện tử và trao đổi cation.
– Hệ thống cấp nước cho lò hơi: Nước cấp từ hệ thống của nhà máy trước khi cấp cho lò hơi được qua bộ xử lý cation.
– Hệ thống xử lý nước RO: Với các hệ thống lọc hấp thụ, hấp phụ, hệ thống trao đổi Ion. Hệ thống thẩm thấu 2 lần và siêu lọc, tiệt trùng, nước RO đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết của GMP – WHO.
– Hệ thống xử lý nước thải: (WSZ – A5) Hệ thống xử lý nước thải được thiết kế ngầm dưới đất. Nước thải theo đường ống dẫn, tập trung vào bể chứa, xử lý bằng phương pháp vi sinh lắng lọc với công suất 5m3/giờ.

 

Hệ thống điều hòa trung tâm:
– Máy lạnh trung tâm: Carrier – Sử dụng máy lạnh hấp thụ (Absorption Chiller) với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với Công suất làm lạnh 1048 KW (~3.500.00 BTU). Công nghệ máy làm lạnh hấp thụ sử dụng cặp dung môi chất lạnh LiBr / H2O không ảnh hưởng đến môi trường.

a10

– AHU (Air Handing Units): Bộ xử lý không khí. Lắp đặt các AHU cho các khu vực trong sản xuất gồm các hệ thống lọc và siêu lọc có hiệu suất 99,99% sử dụng cho các phòng sạch.

 

Hệ thống kiểm soát bằng hình ảnh: Hệ thống điều khiển trung tâm bao gồm 3 máy chủ để lưu trữ các hình ảnh giám sát về hoạt động sản xuất và các hoạt động làm việc của toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty. Tất cả những hành động được coi là lỗi trong sản xuất được lưu trữ và phát lại vào các buổi chào cờ sáng thứ hai hàng tuần để CBCNV rút kinh nghiệm và học tập.

 

*Mọi thông tin đều được bảo hộ bởi công ty Cổ phần Nam dược.

1800 64 68 45