Những lý do không nên chủ quan với tình trạng nghẹt mũi sổ mũi kéo dài

Nghẹt mũi sổ mũi kéo dài bạn không thể chủ quan được bởi vì chúng có thể mang đến nhiều hạng mục khó lường? Vậy những nguy hiểm đó là gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nghẹt mũi sổ mũi kéo dài là gì?

nghẹt mũi sổ mũi kéo dài

Nghẹt mũi sổ mũi kéo dài là hiện tượng mà các lỗ mũi bị dịch nhầy ngăn bít khiến cho người bệnh không thể thở được một cách dễ dàng. Thông thường không khí mà được chúng ta hít thở qua đường mũi sẽ được làm ấm và lọc không khí trước khi đưa xuống phổi. Tuy nhiên khi mà bị nghẹt mũi bị dịch nhầy ngăn bít khiến cho việc hít thở trở nên rất khó khăn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc học tập.

Những hậu quả của việc nghẹt mũi sổ mũi kéo dài

Dưới đây là những lý do mà bạn không thể chủ quan với tình trạng nghẹt mũi sổ mũi kéo dài.

Viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi

Như các bạn đã biết là hốc mũi không chỉ có chức năng là lưu thông khí mà còn giúp lọc sạch và làm ấm không khí trước khi đi vào phổi. Trong trường hợp bị tắc mũi và phải thở bằng miệng, khí thở sẽ không được lọc sạch và làm ấm nữa, lâu dần có thể làm tăng nguy cơ viêm họng, viêm thanh quản, phế quản và viêm phổi.

>>>Xem thêm: Nghẹt mũi nên uống thuốc gì

Suy giảm chất lượng giấc ngủ

nghẹt mũi sổ mũi kéo dài

Tình trạng nghẹt mũi kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ do các triệu chứng khó thở, đau đầu.. dẫn đến không sâu giấc, gián đoạn giấc ngủ… Mất ngủ, thiếu ngủ khiến bạn cảm thấy mỏi mệt, uể oải, thiếu năng lượng, giảm chất lượng cuộc sống.

Ù tai, khó nghe

Tai mũi và họng thông với nhau như các xoang thông với mũi, mũi thông với tai và xương chũm qua vòi nhĩ.  Do đó khi mà bị nghẹt mũi kéo dài niêm mạc mũi sẽ bị phù nề và hạn chế lưu thông khí hoặc gây tắc nghẽn hoàn toàn. Điều này làm mất cân bằng áp suất hòm nhĩ tai giữa âm với bên ngoài, màng nhĩ sẽ bị hút vào trong, từ đó gây cảm giác ù tai, nghe kém, ảnh hưởng đến việc học tập và hiệu suất công việc.

Chóng mặt, đau đầu

nghẹt mũi sổ mũi kéo dài

Nghẹt mũi sổ mũi kéo dài cũng dẫn đến tình trạng chóng mặt và đau đầu khiến cho đường đi của không khí đã bị hạn chế bởi lúc này bạn sẽ phải thở bằng miệng. Hít thở khó khăn làm giảm lượng oxy đi vào cơ thể, giảm oxy lên não, từ đó gây chóng mặt, đau đầu.Nếu như tình trạng này kéo dài có thể khiến cho người bệnh bị suy nhược thần cơ thể và khiến mắc các bệnh nguy hiểm.

Như vậy ta có thể thấy rằng nghẹt mũi sổ mũi kéo dài là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý bạn cần phải để ý để. Tuy nó không ảnh hưởng đến tính mạng xong để kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Để điều trị nghẹt mũi kéo dài bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian hoặc tối ưu hơn là các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược, kết hợp với đó là sử dụng sản phẩm xịt mũi xoang thảo dược, tác động trong uống ngoài xịt sẽ giúp giảm tình trạng nghẹt mũi tận gốc, ngăn ngừa tái phát.

Thongxoangtan.vn

 

1800 64 68 45