Triệu chứng nghẹt mũi nên điều trị như thế nào?

Thời tiết se lạnh chuyển mùa, nếu chúng ta không giữ gìn sức khỏe rất dễ mắc bệnh đường hô hấp như viêm mũi. Ngạt mũi và chảy nước mũi là những triệu chứng khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trong người. Vậy, triệu chứng nghẹt mũi nên uống thuốc gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin về nghẹt mũi.

 

Hiện tượng chảy nước mũi dẫn đến nghẹt mũi

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nước mũi, thông thường bao gồm:

+ Nhiễm khuẩn do viêm xoang.

+ Dị ứng thời tiết

+ Thay đổi nội tiết tố, mang thai gây tăng tiết dịch mũi

+ Môi trường khô hạn, ngồi điều hòa nhiều

Nếu các bạn thường xuyên bị chảy nước mũi dẫn đến ngạt mũi, cần liên hệ với chúng tôi và biện pháp khắc phục tận gốc hiệu quả nhất.

Cách làm giảm nghẹt mũi tự nhiên hiệu quả

Súc miệng nước muối ấm

Bạn vẫn băn khoăn với câu hỏi “ Nghẹt mũi làm sao hết” thì súc miệng với nước muối khoáng. Đây chính là một trong những biện pháp khắc phục chứng chảy dịch mũi sau tại nhà dễ dàng và rẻ tiền.

Bổ sung đủ nước

Dịch nhầy đặc sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và thậm chịu và thậm chí còn khó thở. Vì thế, duy trì đủ lượng nước cho cơ thể giúp giải đáp cho câu hỏi nghẹt mũi. Nước sẽ làm mỏng dịch nhầy và ngăn chặn sự tắc nghẽn.

Mỗi ngày, người lớn cần 35g nước cho 1kg thể trọng. Nhu cầu nước của của trẻ em cao gấp 4 lần. Trung bình mỗi người cần 8 cốc/ ngày. Nhu cầu nước hàng ngày của cơ thể còn tùy theo thiết tiết, điều kiện sinh hoạt, tình trạng lao động, tình trạng sinh lý.

Uống trà gừng

Thực ra chưa có một nghiên cứu nào rõ ràng cho khả năng điều trị chảy nước mũi của gừng. Tuy nhiên, người ta cho rằng chất cay nồng trong gừng có thể rất hiệu quả trong việc làm giảm chứng nghẹt mũi và chảy nước mũi. Hơn thế nữa trong trà gừng có chứa nhiều vitamin C, axit amin, canxi, kẽm, phốt pho… có lợi cho cơ thể. Nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45