fbpx

NAM DƯỢC – TỰ HÀO VINH DANH “VÌ SỰ PHÁT TRIỂN DƯỢC LIỆU VIỆT GẮN VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI”

Hòa chung không khí khẩn trương, hối hả của những ngày cuối năm, Nam Dược liên tiếp đón nhận những tin vui: Top 3 Doanh nghiệp Dược có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023, Top 5 công ty Đông dược uy tín năm 2023,…Đặc biệt, tối ngày 21/12/2023, tại Hà Nội, cái tên Nam Dược lại một lần nữa được xướng lên trong Lễ vinh danh “Vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”. Sự kiện do Cục quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) phối hợp cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức, với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y Tế Đào Hồng Lan.

Bộ trưởng Y tế  Đào Thị Hồng Lan phát biểu tại sự kiện

Khởi động từ tháng 9/2023, chương trình “Vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” nhằm vinh danh các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ gia đình có thành tích nuôi trồng, bảo tồn, hình thành được chuỗi liên kết trong phát triển dược liệu tại các vùng miền trên cả nước, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSMN). Chương trình không chỉ góp phần phát huy tinh hoa giá trị y dược cổ truyền mà còn đem lại cuộc sống ấm no cho bà con tại các vùng nông thôn, vùng ĐBDTTSMN.

Thứ trưởng Bộ Y Tế Trần Đức Luận trao giải thưởng cho Nam Dược

Vinh dự là một trong số 15 doanh nghiệp được vinh danh lần này, Công ty Cổ phần Nam Dược tự hào vì những nỗ lực trong suốt 20 năm qua đã được ghi nhận. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nam Dược đã xác định và kiên trì theo đuổi chuẩn hóa chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, bằng việc phát triển các vùng trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

15 doanh nghiệp được vinh danh tại sự kiện

Với các vùng trồng cát cánh ở Bắc Hà – Lào Cai, mạch môn ở Phú Thọ, húng chanh ở Tuy Hòa – Phú Yên, quất ở Nam Trực – Nam Định,… Nam Dược không những kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, mà còn tạo lợi thế cạnh tranh, đảm bảo hiệu quả chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng và phát triển các vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO cũng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo sinh nhai, sinh kế cho bà con nông dân, cũng như bảo tồn nguồn gen giống dược liệu quý của dân tộc.

Nam Dược và các doanh nghiệp được vinh danh tại sự kiện

“Giải thưởng là sự ghi nhận, tạo “cú hích” và động lực để Nam Dược tiếp tục kiên định với định hướng phát triển các cây dược liệu quý của Việt Nam, tạo ra các sản phẩm chất lượng phục vụ sức khỏe, nâng tầm dược liệu Việt.” – ông Hoàng Minh Châu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Dược chia sẻ tại sự kiện.

Giải thưởng là cột mốc đánh dấu hành trình 20 năm không ngừng phát triển của Công ty Cổ phần Nam Dược để cùng mang đến những giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội.

1800 64 68 45