Nhức đầu, chảy mũi triền miên – Chớm viêm xoang uống liền thảo dược Thông Xoang Tán

Nhiều người cho rằng, nhức đầu, chảy nước mũi kéo dài triền miên do cảm lạnh, cảm cúm. Tuy nhiên, các dấu hiệu này báo hiệu bạn đang bị chớm viêm mũi xoang. Đừng quá hoang mang, bạn sẽ không phải “sống chung” với căn bệnh khó ưa này nếu dùng đúng thuốc, đúng thời điểm.

Thế nào là Chớm viêm mũi xoang?

Viêm mũi xoang chủ yếu chia làm 2 giai đoạn: Viêm mũi xoang cấp và viêm xoang mũi xoang mạn tính. Song, giai đoạn gọi là chớm viêm xoang thì khoảng 90% người bệnh thường bỏ qua (con số thống kê từ các bệnh viện).

Theo Y học cổ truyền, chớm viêm mũi xoang là cách gọi dân gian. Bệnh khởi phát do các yếu tố dị nguyên phong, hàn, thấp tác động vào cơ thể, có sự suy giảm chính khí. Khi nhiệt độc xâm nhập vào cơ thể làm ảnh hưởng đến chức năng tuyên giáng của phế, kinh mạch không thông, gây bệnh ra mũi. Vì vậy, chớm viêm mũi xoang thường có các triệu chứng: Chảy nước mũi, đau đầu, nghẹt mũi khó thở…

PGS.TS Phạm Thị Bích Đào – Bộ môn Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, giải thích rằng, trong Y học hiện đại, giai đoạn đầu viêm mũi xoang thường biểu hiện đầu tiên khi mũi xoang bị tấn công từ: virus, nấm, bụi bẩn, phấn hoa… Bệnh thường khởi phát sau đợt cảm lạnh, cảm cúm do virus, kéo dài 7-10 ngày không khỏi. Người bệnh thường có những biểu hiện nhức đầu, chảy nước mũi triền miên, hắt hơi liên tục, kèm khó thở… do ứ đọng dịch nhày trong các hang hốc lỗ thông mũi xoang.

Chảy nước mũi kéo dài, chảy nước mũi liên tục

Trong cuốn Tai Mũi Họng – Nhà xuất bản Y học của Đại học Y Dược TP HCM và Đại học Phạm Ngọc Thạch TP HCM, có viết về các dấu hiệu điển hình giai đoạn đầu viêm mũi xoang.

  • Nhức đầu: Đầu đau nhức, kèm cảm giác tức ở má, trán hoặc vùng lông mày. 
  • Chảy nước mũi: Chảy nước mũi triền miên, nước mũi trong, sau chuyển màu vàng, xanh, gây tắc nghẹt lỗ thông mũi xoang
  • Ho, khạc đờm: Dịch nhày chảy ra phía mũi hoặc xuống họng, làm cho mũi luôn sụt sịt, khó chịu ở cổ họng, muốn khạc nhổ liên tục, kèm theo ho. 
  • Khó thở: Khi bị nghẹt mũi một hoặc hai bên, niêm mạc mũi xoang sưng nề lên, gây bít tắc lỗ dẫn lưu. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy khó thở, đêm trằn trọc khó ngủ.

>>> Quan tâm thêm: đau nhức hốc mũi.

Chớm viêm mũi xoang dễ điều trị hiệu quả

Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc (26 tuổi, Phú Yên) cho biết: Cách đây 2 năm chị bắt đầu có biểu hiện chảy nước mũi liên tục, đau đầu, nhức vùng trán…. Với công việc văn phòng, phải ngồi máy lạnh nhiều thì các dấu hiệu trên càng rõ rệt hơn. Lúc đó, chị Trúc nghĩ bị cảm cúm thông thường. Vì không nhận biết sớm nên triệu chứng thường “trỗi dậy” lúc thời tiết thay đổi. Chỉ đến khi đi khám bác sĩ chị mới biết mình bị chớm viêm mũi xoang và được bác sĩ khuyên sử dụng thuốc thảo dược, nên bệnh đã có chuyển biến tích cực. 

Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc dùng thuốc thảo dược hiệu quả ngay chớm viêm xoang

Các chuyên gia tai mũi họng khuyên rằng, người bệnh ở giai đoạn đầu chớm viêm mũi xoang mà sử dụng thuốc thảo dược sẽ dễ điều trị, loại bỏ căn nguyên gây bệnh và các triệu chứng nhức đầu, chảy mũi triền miên.

Ths.BS Nguyễn Văn Đàn – Phó Trưởng Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết: Thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế thế giới 2019, số lượng sử dụng thảo dược trên toàn cầu tăng cao. Và người bệnh có xu hướng tìm đến thảo dược trong điều trị viêm xoang, nhất là chớm viêm xoang. 

Chảy nước mũi kéo dài, chảy nước mũi liên tục

Và các vị thảo dược có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị viêm mũi xoang được nhắc tới trong cuốn sách nổi tiếng Những Cây Thuốc và Vị Thuốc Việt Nam của GS. TS Đỗ Tất Lợi, gồm có Tân Di, Tế Tân, Bạch Chỉ, Cảo Bản, Phòng Phong, Xuyên Khung, Thăng Ma, Cam Thảo…

Trong Đông y, chớm viêm mũi xoang sử dụng thảo dược trên có tác dụng khu phong tán hàn, trừ đi các yếu tố gây bệnh bên ngoài. Đồng thời, nâng cao chính khí, giảm triệu chứng, mau lành bệnh, tránh tái phát viêm mũi xoang. Nghiên cứu Y học hiện đại cũng chỉ ra rằng, thành phần thảo dược trị viêm mũi xoang thường có nhiều nhóm hoạt chất khác nhau như: tinh dầu, vitamin, khoáng chất, giúp kháng khuẩn, kháng viêm, ngừa virus, giảm co thắt lớp niêm mạc máu vùng xoang và cải thiện tình trạng lưu chuyển của xoang.

Chớm viêm xoang – uống liền thảo dược

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược kế thừa bài thuốc gia truyền trên nền bài cổ phương Tân Di Tán nghìn năm, đã chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, được hàng triệu người tin dùng. 

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán chứa 08 thành phần: Tân Di, Tế Tân, Bạch Chỉ, Cảo Bản, Phòng Phong, Xuyên Khung, Thăng Ma, Cam Thảo, tác dụng “bài nùng sinh cơ” đào thải dịch nhày – tái tạo niêm mạc mũi xoang. Một số vị thảo dược trong Thông Xoang Tán còn có chứa tinh dầu ví như “kháng sinh tự nhiên” với vị cay, tính ấm, có tác dụng kháng khuẩn, ngừa virus, trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Đồng thời, tinh dầu còn làm giảm các triệu chứng chung của cảm lạnh, cảm cúm và viêm mũi xoang. Nhờ đó, nâng cao sức đề kháng cho niêm mạc mũi xoang và cơ thể được bồi bổ, phục hồi nhanh chóng.

Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược kết hợp với thuốc xịt Thông Xoang sẽ làm tăng hiệp đồng điều trị viêm mũi xoang. Trong sản phẩm thuốc xịt Thông Xoang có thêm thành phần Thương Nhĩ Tử, Hoa Ngũ Sắc làm loãng dịch tiết xoang, mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giúp đường thở luôn thông thoáng.

Cách sử dụng thảo dược hiệu quả nhất

Khi có những biểu hiện chớm viêm mũi xoang, cần giữ gìn vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, rửa mũi đúng cách bằng nước muối sinh lý (Nacl 0,9%). Kết hợp thuốc xịt Thông Xoang Nam Dược mỗi bên mũi 1-2 nhát và 3-4 lần/ngày. Việc uống thuốc thảo dược đúng và đủ liệu trình cũng giúp bạn tránh lạm dụng thuốc kháng sinh, kháng histamin gây nhờn thuốc và tác dụng phụ lên gan, thận…

Chớm viêm xoang:

Ngay khi có dấu hiệu mũi xoang bị viêm ở giai đoạn cảm cúm, bạn uống liền 6-8 viên/ngày. Duy trì uống trong 7-10 ngày sẽ đem lại hiệu quả, loại bỏ các triệu chứng nhức đầu, chảy mũi triền miên và hạn chế tái phát khi thời tiết thay đổi.

Viêm xoang cấp tính:

Các đợt viêm xoang cấp dữ dội, uống 8 viên/ngày, uống đúng và đủ liệu trình 3 tháng. Bạn có thể dùng song song với thuốc kháng sinh, kháng viêm từ 3-5  ngày giúp điều trị triệu chứng đau nhức, giảm nhanh sưng. Và uống tiếp thuốc thảo dược Thông Xoang Tán từ 2-3 tháng.

Viêm xoang mạn tính:

Ở người viêm mũi xoang mạn tính rất dễ tái phát các đợt cấp khi thời tiết thay đổi, không khí nhiều khói, bụi… Vì vậy, bạn cần kiên trì sử dụng thuốc thảo dược từ 03 tháng trở lên để hạn chế tái phát. Thuốc có tác dụng vừa đào thải dịch nhày, vừa phục hồi, tái tạo niêm mạc và trả lại sự thông thoáng cho mũi xoang. 

Thời tiết giao mùa:

Viêm mũi xoang dễ tái phát vào thời điểm chuyển mùa, thay đổi thời tiết. Sau mỗi đợt điều trị tấn công từ 2-3 tháng hoặc trước giao mùa 01 tháng ban nên uống đợt dự phòng để tránh tái phát bệnh.

Tôi khỏi viêm xoang cấp sau gần 3 tháng dùng thảo dược

Từ tháng 11/2019, Phạm Thị Hải An (37 tuổi, Hà Nội) bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ho, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ù tai. Lúc đó, chị nghĩ bị cảm cúm thông thường, khoảng 1 tuần là khỏi và chủ quan không điều trị. Khoảng 3 tuần sau các triệu chứng còn nặng hơn, chị ra hiệu thuốc hỏi mua kháng sinh về uống không có tác dụng. Chị tiếp tục khám tư và vào bệnh viện để thăm khám, bác sĩ chẩn đoán viêm xoang cấp, viêm tai giữa ứ dịch và tiếp tục kê uống kháng sinh. Tuy nhiên, khi khám lại thì dịch mũi vẫn còn nhiều và có mủ, sâu bên trong bệnh vẫn âm ỉ, bùng phát khi thời tiết thay đổi.

Chị An chia sẻ thêm: “Do bị viêm xoang sàng sau nên dịch mũi chảy xuống gây viêm họng, nuốt bị nghẹn, đau, không ăn được. Với công việc phải tiếp xúc nhiều với đối tác, khách hàng, nhưng dịch mũi chảy khiến tôi bị sụt sịt, mất tự tin, giảm năng suất công việc”.

Lo lắng về tình trạng bệnh, chị lên mạng tìm hiểu, xem các chương trình quảng cáo, nhờ cả người thân, bạn bè giới thiệu thuốc nhưng uống đều không hợp. Một lần chị An tình cờ lên Google seach: Các loại thuốc chữa xoang tốt nhất hiện nay, thì chị chọn sản phẩm thuốc thảo dược thông xoang ra đầu tiên. Chị tìm hiểu sâu hơn về thuốc thì thành phần 100% tự nhiên. Chị An gọi tới tổng đài và được dược sĩ tư vấn cặn kẽ về tình trạng bệnh, cách dùng thuốc viên theo liệu trình và kết hợp rửa mũi, thuốc xịt thảo dược thông xoang.

Đến ngày 28/4/2020, sau khi dùng gần 11 hộp thuốc, chị An vào bệnh viện khám trở lại, bác sĩ chẩn đoán xoang đã sạch sẽ, gần như khỏi hoàn hoàn toàn. Chị An cho biết: “Mình cảm nhận được bệnh tình đã thuyên giảm khoảng 95%, nhất là dịch mũi họng sạch, xoang thông thoáng”.

Chảy nước mũi kéo dài, chảy nước mũi liên tục

1900 63 64 68