Cách Trị Viêm Xoang Bằng Tỏi

Để trị bệnh đợt cấp tính, người bị viêm xoang có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian như trị viêm xoang bằng tỏi để điều trị lâu dài, an toàn.

toi_OCBK

Cách làm:

Cách 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch ăn sống hoặc giã nhỏ pha với nước đun sôi để nguội uống. Tỏi có nồng độ càng cao thì hiệu quả càng nhanh (tùy khả năng chịu đựng của bạn) nhưng thông thường có thể ăn hàng ngày, mỗi bữa 1-2 tép nhỏ (nếu đang không bị viêm xoang nặng). Ăn hoặc uống liên tục trong khoảng 3-6 tháng là khỏi bệnh viêm xoang. Nếu đang bị viêm (hắt xì, chảy nước mũi) nên ăn hoặc uống liên tục trong ngày cho đến khi hết các triệu chứng này thì có thể giảm liều lượng xuống mức bình thường. Bài thuốc này cũng rất tốt để phòng ngừa và chữa trị bệnh cảm cúm.

Cách 2: Cách trị viêm xoang bằng tỏi bằng cách đem tỏi giã lấy nước, quậy chung với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Kiên trì thực hiện ngày làm 3 -4 lần, dùng trong vòng 7 -8 ngày.

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi để trị viêm xoang:

Lấy 2 lạng tỏi đã bóc vỏ (nên chọn loại tỏi cô đơn để có hiệu quả tốt nhất), giã nhỏ cho vào chai, cho nửa lít rượu vào ngâm (10 ngày sau có thể dùng được). Mỗi ngày uống 2 lần vào sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần pha 1 ml với một chén nước để uống.

Tỏi ăn hàng ngày:

Mỗi bữa ăn cơm, lấy 4 – 5 nhánh tỏi bóc vỏ, thái mỏng cho vào bát nước chấm, ăn với cơm thường xuyên. Cách trị viêm xoang bằng tỏi này rất hiệu nghiệm, đơn giản và không tốn kém.

thongxoangtan.vn

1800 64 68 45